CMNR là gì và bắt nguồn từ đâu?

Cùng nghe danh hài Xuân Bắc kể sự tích chuẩn CMNR theo cách dí dỏm trong chương trình Hành trình kết nối những trái tim.

CMNR (cờ-mờ-nờ-rờ) là một trong những cụm từ được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các bình luận trên Facebook, tin nhắn điện thoại, chat Skype,... CMNR có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, đàng hoàng có, thô tục có, song ít người biết cụm từ này bắt nguồn từ đâu.

Trên Facebook và diễn đàn dành cho giới trẻ, chúng ta thường thấy cụm từ CMNR. Đầu tiên là "Chuẩn CMNR", sau đó biến tướng và được dùng kèm các từ khác như "chết CMNR", "đúng CMNR", "đắng CMN lòng",…

Sau này, có nhiều dịch nghĩa cho "chuẩn CMNR" nghe có vẻ hay hay như Chuẩn cơm nẹ nấu rồi. Còn CMNR thì được phiên dịch thành chứng minh não rắn, cái mề nó rơi, chúng mình nhe răng, chuẩn men nốt ruồi, chúng mình nhặt rau, chúc mừng năm rồng/rắn, con mèo nó rên,...

Khi diễn viên kiêm MC Lan Phương đang dẫn chương trình Hành trình kết nối những trái tim, Xuân Bắc liên tục chọc phá cô bằng cụm từ chuẩn CMNR. Lan Phương hỏi chuẩn CMNR là gì thì Xuân Bắc trả lời là “chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

Cuối clip, Xuân Bắc kể sự tích sự tích chuẩn CMNR làm nhiều người bật cười.

Theo Quang Phương
Một thế giới

>> Clip gốc

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn